So sánh khí hậu các bang của Úc và Việt Nam

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - So sánh khí hậu các…

So sánh khí hậu các bang của Úc và Việt Nam

Ngày đăng: 09-06-2024   Đã xem: 66

Việt Nam và Úc có nhiều khác biệt về khí hậu. Các khác biệt về vị trí địa lý, cũng như nhiều yếu tố khác tạo nên sự khác biệt rất riêng, đồng thời tạo sự độc đáo về con người, thổ nhưỡng, thực vật, động vật riêng của từng vùng miền. Để đếm thăm xứ sở chuột túi, bạn cần có những chuẩn bị tốt hơn. Trong bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về các khác biệt giữa khí hậu Việt Nam và Úc là như thế nào nhé.

 

Nhìn chung, khi so sánh điều kiện khí hậu giữa Úc và Việt Nam, chúng ta có các điểm chung cơ bản như:

+ Cả 2 nước đều có tồn tại 4 mùa Xuân Hạ Thu Đông. Và các tác động từ gió mùa. Việc tác động này kéo theo các thay đổi về lượng mưa và nhiệt độ của 2 nước.

1/ Xét trên phương diện địa lý

Việt Nam và Úc nằm ở 2 vị trí khác nhau. Trong đó, Việt Nam thuộc bán cầu Bắc, nằm ở vùng Đông Nam á. Trong khi đó Úc lại thuộc bán cầu Nam.

2/ Xét đến yếu tố mùa, khí hậu theo mùa

Việt Nam chịu tác động các điều kiện khí hậu khác biệt so với Úc. Trong khi Việt Nam vào hè từ tháng 6 đến tháng 8 thì Úc lại đang trong mùa đông (tháng 12 đến tháng 2).

Trong khi Việt Nam đang mua đông từ tháng 12 đến tháng 2 thì Úc lại đang trong mùa hè (từ tháng 6 đến tháng 8) hàng năm.

3/ Xét về khí hậu

Việt Nam thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa. Thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều từ trong khoảng thời gian tháng 5 đến tháng 10. Các vùng miền tại Việt nam có thay đổi, trong đó miền Bắc có khí hậu 4 mùa rõ rệt thì miền Nam lại chỉ có 2 mùa: mùa mưa và mùa nắng.

 

Điều kiện khí hậu của miền Trung lại nóng ẩm, dễ tác động từ các cơn bão. Ngoài ra, các vùng núi cao lại mát mẻ, ven biển lại ôn hòa.

Với xứ sở “chuột túi”, khí hậu lại đa dạng hơn. Quốc gia rộng lớn, trải dài nên khí hậu sẽ có thay đổi theo vùng miền.

Trong đó, vùng Bắc Úc lại khí hậu Nhiệt đối có 2 mùa mưa và mùa khô. Phía Đông Nam lại là cận nhiệt đới, tồn tại 4 mùa. Phía Nam lại là khí hậu ôn đới. Trong khi đó, phía Tây Úc lại khí hậu khô nóng quanh năm, có sa mạc.

So với Việt Nam, xứ sở chuột túi ít bị bão. Và chính điều này cũng thể hiện 1 sự thịnh vượng, an toàn cho người dân sinh sống.

Hiện nay, tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu đã kéo theo các thay đổi khác nhau. Nhiều quãng thời gian thông thường tại Úc xảy ra các đợt nắng nóng kéo dài, hay mưa liên tục. Khí hậu luôn thay đổi và không thể lường trước được.

Nhìn chung, khi chúng ta chọn Úc là điểm đến để du lịch, định cư… cần tìm hiểu rõ hơn về các vùng miền, các bang tại Úc dựa trên kinh nghiệm thực tế từ chính cư dân sống tại vùng đó. Đồng thời, các thông tin liên quan đến thời tiết đều được phát sóng cụ thể trên các kênh đài của Úc, trong đó, bạn có thể xem trên kênh ABC là kênh truyền hình chính thức của Úc.


Từ khóa: khí hậu tại úc, khác biệt khí hậu úc và việt nam, so sánh khí hậu úc và Việt Nam

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU